Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
69
Hôm qua:
45
Tuần này:
69
Tháng này:
2190
Tất cả:
49772

Định Bình: Bước chuyển mình trong công cuộc xây dựng NTM kiểu mẫu

Ngày 29/12/2021 16:23:35

Các thôn ra quân xây dựng đường, mương tiêu, chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Cán đích xây dựng NTM kiểu mẫu năm2022

    

 9d3d297e4943831dda52.jpg

                            (Trung tâm hành chính xã Định Bình)

   Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao - Nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2022. Với mục tiêu xây dựng nông thôn, có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch, cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ, xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, gìn giữ môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh trật tự, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

 8d96a530cdc706995fd6.jpg

            Đơn vị Tân Sen đồng loạt ra quân xâu dựng hệ thống mương tiêu

      Định Bình là xã thuần nông, chuyên canh về nông nghiệp, ngoài ra còn có các nghề phụ như xây dựng, dịch vụ thương mại, buôn bán nhỏ lẻ, gia trại và chăn nuôi, nhân dân có truyền thống cần cù, chịu thương, chịu khó, đoàn kết một lòng. luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với truyền thống yêu quê hương đất nước. Phát huy truyền thống đó, nhân dân Định Bình coi việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết  đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, chi ủy, ban công tác mặt trận các thôn, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân Định Bình quyết tâm, đoàn kết, chung sức đồng lòng, xây dựng Định Bình sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu  và cán đích vào quý 2 năm 2022. Từ mục tiêu đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân Định Bình hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng NTM kiểu mẫu, nên luôn tạo sự thống nhất, sự đồng thuận cao của nhân dân, từ nhận thức đến hành động, từ đó công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu luôn được Đảng bộ đặt lên hàng đầu, và coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong việc tổ chức, thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2022.

 

 6340e42ed4a71ff946b6.jpg

        Đơn vị Kênh Khê đồng loạt ra quân xâu dựng hệ thống đường và mương tiêu

       Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị  6 tháng cuối năm 2021, cơ sở hạ tầng và xây dựng cơ bản của các thôn trên địa bàn toàn xã  đã có sự khởi sắc rõ rệt, nhận thức của nhân dân ngày được nâng cao, xây dựng nông thôn mới đã thật sự trở thành phong trào thi đua sâu rộng, trong toàn thể nhân dân. Sau sáu tháng khởi động, tất cả 7/7 đơn vị thôn đã phát động, khởi công và gấp rút thi công. Mỗi thôn, mỗi làng là một công trường xây dựng , đến nay  đã đạt được một số kết quả hết sức phấn khởi : Về nâng cấp, mở rộng đường giao thông của các đơn vị: Mỹ Nga 1743m đã xây dựng xong, Đơn vị Ấp Trú 3761m, Đơn vị Tân Sen 4406m, đơn vị Kênh Khê 1528m; ba đơn vị trên phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/1/2022. Đơn vị Đắc Trí 3722m, đơn vị Căng Lập 4203m và đơn vị Công Bình 2243m ba đơn vị này sẽ hoàn thành trong quý 2/2022. Về hệ thống mương tiêu thoát nước có nắp đậy. Đơn vị Mỹ Nga 1547m đã hoàn thành và được Huyện công nhận thôn kiểu mẫu; Đơn vị Ấp Trú 3496m đã hoàn thành xong trước quý 3/2021; Đơn vị Tân Sen 4473m; Đơn vị Kênh Khê 1679m hai đơn vị này đã xây xong hai bên thành mương chờ nắp khô để đậy nắp; Đơn vị Đắc Trí 3143m; Đơn vị Căng Lập 2190m; Đơn vị Công Bình 414m ba đơn vị trên đã phát động và đang gấp rút thi công phấn đấu xong trước quý 2 năm 2022.

 49187571dcbb17e54eaa.jpg

                Đơn vị Kênh Khê đồng loạt ra quân xâu dựng hệ thống mương tiêu

     Bên cạnh đó các hộ đã hiến hàng trăm m2 đất, hàng nghìn mét tường rào và công trình cây cối các loại với giá trị lên đến hàng tỷ đồng; tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Văn Yên và ông Trịnh Văn Tuyên thôn Kênh Khê đã hiến hàng trăm m2 đất phá dỡ hàng trăm m tường rào, để chỉnh trang, mở rộng đường giao thông trong làng, mua sắm, trang bị cơ sở vật chất, trang, thiết bị nhà văn hóa các thôn ;

 f96e2b751bfcd0a289ed.jpg

                          (Gia đình ông Nguyễn Văn Yên thôn Kênh Khê hiến đất mở rộng đường làng)

Đèn đường, trường trạm, từng bước được nâng cấp đúng với  yêu cầu đặt ra ; Cải tạo, chỉnh trang hàng trăm vườn tạp, vườn hộ, xây dựng hàng chục vườn mẫu; Ứng dụng và phân loại rác thải sinh học ngay từ hộ gia đình, để cải thiện môi trường trong khu dân cư.

 4bd94287f6ba3ce465ab.jpg

                      (Vường mẫu gia đình bà Vũ Thị Giang thôn Ấp Trú)

       Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà còn nặng nề, còn nhiều việc phải làm, còn nhiều nội dung, công việc mà kế hoạch đề ra trong thời gian tới . Khối lượng công việc còn rất lớn, nhưng thời gian còn lại không nhiều, đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, và toàn thể nhân dân. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp hội cần tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân chung tay tiếp sức xây dựng NTM kiểu mẫu và xác định xây dựng NTM không có điểm dừng, trong đó đẩy mạnh xây dựng vườn mẫu, vườn hộ  khu dân cư kiểu mẫu,  hoàn thành thiết chế văn hóa, hệ thống mương rảnh thoát nước, chỉnh trang lại nhà cửa, vườn hộ tại các gia đình, trong các cụm khu dân cư, tiếp tục nâng cấp mở rộng đường đi, lối lại các tuyến đường, nằm trong quy hoạch, xây dựng bồn hoa, cây cảnh, trồng hàng rào xanh, trồng cây bóng mát, quy hoạch, di dời các công trình chăn nuôi, nhà vệ sinh theo đúng quy hoạch, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, từ nhà ra ngõ, đến các trục đường, nơi công cộng, nhất là các tuyến đường giao thông trong thôn, không để tình trạng gia súc, gia cầm phóng uế bừa bãi, quy định chăn thả gia súc, gia cầm, trâu bò, phải được thực hiện theo đúng hương ước, quy ước của thôn, làng đã đề ra, coi hành lang đường làng, bồn hoa, cây cảnh là vườn của nhà mình, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm trước cộng đồng, nhất là cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên, phải thực sự gương mẫu, để mọi người noi theo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân, gia đình và toàn xã hội. Và chúng ta cũng cần xác định; Sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nhiệm vụ xuyên suốt, là trọng tâm lâu dài, và mục tiêu chính; đó là rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, mọi người dân được thụ hưởng mức sống cao hơn cả về vật chất và tinh thần. Vì vậy mỗi người, mỗi nhà đều phải chung tay, chung sức để xây dựng quê hương Định Bình có một môi trường sống trong lành, thân thiện, lịch sự và hướng tới một xã dân giàu nước mạnh, công bằng dân chủ văn minh.

 08b43d22afd867863ec9.jpg

          Các đơn vị đồng loạt ra quân xây dựng đường bê tôn và mương tiêu

      Với truyền thống quê hương có bề dày về lịch sử, có nền tảng về văn hóa, đó là động lực thúc đẩy để Định Bình xây dựng một xã văn minh, hiện đại, người dân luôn sáng tạo trong lao động, sản xuất, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, tăng cường sự đoàn kết và thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân và sự giúp sức của cấp trên, của con em xa quê, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, chúng ta tin tưởng; Định Bình sẽ vững bước trên con đường đi lên xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy những truyền thống đó chúng ta tin tưởng  Định Bình sẽ có một môi trường văn hóa, văn minh, lịch sự, thân thiện và nhất định sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, và sẽ trở thành  điểm đến của du khách thập phương và củng là điểm nhấn của huyện Yên Định anh hùng./.

                                                                                                           Thực hiện: Thiều Khoa VHXH 

Định Bình: Bước chuyển mình trong công cuộc xây dựng NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 29/12/2021 16:23:35 (GMT+7)

Các thôn ra quân xây dựng đường, mương tiêu, chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Cán đích xây dựng NTM kiểu mẫu năm2022

    

 9d3d297e4943831dda52.jpg

                            (Trung tâm hành chính xã Định Bình)

   Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao - Nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2022. Với mục tiêu xây dựng nông thôn, có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch, cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ, xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, gìn giữ môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh trật tự, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

 8d96a530cdc706995fd6.jpg

            Đơn vị Tân Sen đồng loạt ra quân xâu dựng hệ thống mương tiêu

      Định Bình là xã thuần nông, chuyên canh về nông nghiệp, ngoài ra còn có các nghề phụ như xây dựng, dịch vụ thương mại, buôn bán nhỏ lẻ, gia trại và chăn nuôi, nhân dân có truyền thống cần cù, chịu thương, chịu khó, đoàn kết một lòng. luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với truyền thống yêu quê hương đất nước. Phát huy truyền thống đó, nhân dân Định Bình coi việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết  đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, chi ủy, ban công tác mặt trận các thôn, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân Định Bình quyết tâm, đoàn kết, chung sức đồng lòng, xây dựng Định Bình sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu  và cán đích vào quý 2 năm 2022. Từ mục tiêu đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân Định Bình hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng NTM kiểu mẫu, nên luôn tạo sự thống nhất, sự đồng thuận cao của nhân dân, từ nhận thức đến hành động, từ đó công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu luôn được Đảng bộ đặt lên hàng đầu, và coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong việc tổ chức, thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2022.

 

 6340e42ed4a71ff946b6.jpg

        Đơn vị Kênh Khê đồng loạt ra quân xâu dựng hệ thống đường và mương tiêu

       Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị  6 tháng cuối năm 2021, cơ sở hạ tầng và xây dựng cơ bản của các thôn trên địa bàn toàn xã  đã có sự khởi sắc rõ rệt, nhận thức của nhân dân ngày được nâng cao, xây dựng nông thôn mới đã thật sự trở thành phong trào thi đua sâu rộng, trong toàn thể nhân dân. Sau sáu tháng khởi động, tất cả 7/7 đơn vị thôn đã phát động, khởi công và gấp rút thi công. Mỗi thôn, mỗi làng là một công trường xây dựng , đến nay  đã đạt được một số kết quả hết sức phấn khởi : Về nâng cấp, mở rộng đường giao thông của các đơn vị: Mỹ Nga 1743m đã xây dựng xong, Đơn vị Ấp Trú 3761m, Đơn vị Tân Sen 4406m, đơn vị Kênh Khê 1528m; ba đơn vị trên phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/1/2022. Đơn vị Đắc Trí 3722m, đơn vị Căng Lập 4203m và đơn vị Công Bình 2243m ba đơn vị này sẽ hoàn thành trong quý 2/2022. Về hệ thống mương tiêu thoát nước có nắp đậy. Đơn vị Mỹ Nga 1547m đã hoàn thành và được Huyện công nhận thôn kiểu mẫu; Đơn vị Ấp Trú 3496m đã hoàn thành xong trước quý 3/2021; Đơn vị Tân Sen 4473m; Đơn vị Kênh Khê 1679m hai đơn vị này đã xây xong hai bên thành mương chờ nắp khô để đậy nắp; Đơn vị Đắc Trí 3143m; Đơn vị Căng Lập 2190m; Đơn vị Công Bình 414m ba đơn vị trên đã phát động và đang gấp rút thi công phấn đấu xong trước quý 2 năm 2022.

 49187571dcbb17e54eaa.jpg

                Đơn vị Kênh Khê đồng loạt ra quân xâu dựng hệ thống mương tiêu

     Bên cạnh đó các hộ đã hiến hàng trăm m2 đất, hàng nghìn mét tường rào và công trình cây cối các loại với giá trị lên đến hàng tỷ đồng; tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Văn Yên và ông Trịnh Văn Tuyên thôn Kênh Khê đã hiến hàng trăm m2 đất phá dỡ hàng trăm m tường rào, để chỉnh trang, mở rộng đường giao thông trong làng, mua sắm, trang bị cơ sở vật chất, trang, thiết bị nhà văn hóa các thôn ;

 f96e2b751bfcd0a289ed.jpg

                          (Gia đình ông Nguyễn Văn Yên thôn Kênh Khê hiến đất mở rộng đường làng)

Đèn đường, trường trạm, từng bước được nâng cấp đúng với  yêu cầu đặt ra ; Cải tạo, chỉnh trang hàng trăm vườn tạp, vườn hộ, xây dựng hàng chục vườn mẫu; Ứng dụng và phân loại rác thải sinh học ngay từ hộ gia đình, để cải thiện môi trường trong khu dân cư.

 4bd94287f6ba3ce465ab.jpg

                      (Vường mẫu gia đình bà Vũ Thị Giang thôn Ấp Trú)

       Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà còn nặng nề, còn nhiều việc phải làm, còn nhiều nội dung, công việc mà kế hoạch đề ra trong thời gian tới . Khối lượng công việc còn rất lớn, nhưng thời gian còn lại không nhiều, đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, và toàn thể nhân dân. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp hội cần tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân chung tay tiếp sức xây dựng NTM kiểu mẫu và xác định xây dựng NTM không có điểm dừng, trong đó đẩy mạnh xây dựng vườn mẫu, vườn hộ  khu dân cư kiểu mẫu,  hoàn thành thiết chế văn hóa, hệ thống mương rảnh thoát nước, chỉnh trang lại nhà cửa, vườn hộ tại các gia đình, trong các cụm khu dân cư, tiếp tục nâng cấp mở rộng đường đi, lối lại các tuyến đường, nằm trong quy hoạch, xây dựng bồn hoa, cây cảnh, trồng hàng rào xanh, trồng cây bóng mát, quy hoạch, di dời các công trình chăn nuôi, nhà vệ sinh theo đúng quy hoạch, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, từ nhà ra ngõ, đến các trục đường, nơi công cộng, nhất là các tuyến đường giao thông trong thôn, không để tình trạng gia súc, gia cầm phóng uế bừa bãi, quy định chăn thả gia súc, gia cầm, trâu bò, phải được thực hiện theo đúng hương ước, quy ước của thôn, làng đã đề ra, coi hành lang đường làng, bồn hoa, cây cảnh là vườn của nhà mình, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm trước cộng đồng, nhất là cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên, phải thực sự gương mẫu, để mọi người noi theo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân, gia đình và toàn xã hội. Và chúng ta cũng cần xác định; Sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nhiệm vụ xuyên suốt, là trọng tâm lâu dài, và mục tiêu chính; đó là rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, mọi người dân được thụ hưởng mức sống cao hơn cả về vật chất và tinh thần. Vì vậy mỗi người, mỗi nhà đều phải chung tay, chung sức để xây dựng quê hương Định Bình có một môi trường sống trong lành, thân thiện, lịch sự và hướng tới một xã dân giàu nước mạnh, công bằng dân chủ văn minh.

 08b43d22afd867863ec9.jpg

          Các đơn vị đồng loạt ra quân xây dựng đường bê tôn và mương tiêu

      Với truyền thống quê hương có bề dày về lịch sử, có nền tảng về văn hóa, đó là động lực thúc đẩy để Định Bình xây dựng một xã văn minh, hiện đại, người dân luôn sáng tạo trong lao động, sản xuất, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, tăng cường sự đoàn kết và thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân và sự giúp sức của cấp trên, của con em xa quê, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, chúng ta tin tưởng; Định Bình sẽ vững bước trên con đường đi lên xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy những truyền thống đó chúng ta tin tưởng  Định Bình sẽ có một môi trường văn hóa, văn minh, lịch sự, thân thiện và nhất định sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, và sẽ trở thành  điểm đến của du khách thập phương và củng là điểm nhấn của huyện Yên Định anh hùng./.

                                                                                                           Thực hiện: Thiều Khoa VHXH